Cà phê chồn Mê Linh Đà Lạt giá bao nhiêu và có gì đặc biệt
Contents
Uống cà phê là một thú vui của nhiều người, bất kể thành thị hay nông thôn. Nhắc tới cà phê chồn và thú vui thưởng thức cà phê chồn thì không thể không nhắc tới cà phê chồn Mê Linh Đà Lạt. Tại sao lại nói vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Cà phê Mê Linh Đà Lạt ở đâu và có gì đặc biệt
Đến với Lâm Đồng, bên cạnh những vườn chè bát ngát, du khách cũng vô cùng thích thú thăm những vùng chuyên canh trồng cà phê, ngồi thưởng thức ly cà phê nóng hổi vừa được chế biến và tìm hiểu quy trình sản xuất nên thức uống đặc biệt này.
Cà phê chồn là thức uống đắt đỏ nhất thế giới nên các trang trại cà phê chồn Lâm Đồng lại càng thu hút du khách hơn cả đến thăm thú, chứng kiến và thưởng thức.
Một địa điểm được nhiều du khách truyền tai nhau đến thăm và thưởng thức cà phê chồn Đà Lạt đó là vùng trồng cà phê chồn ở xã Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng.
Để đến với những trang trại cà phê chồn nơi đây, du khách sẽ phải vượt qua những khúc ngoặt quanh co, có khi là nguy hiểm của Đèo Tà Nung, nhưng sự hiếu kỳ hấp dẫn của thức uống đặc biệt nhất thế giới này vẫn thu hút nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến mỗi ngày.
Một trong những trang trại cà phê chồn nổi tiếng nơi đây đó là trang trại Bảo An, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20km, nơi đang sản xuất cà phê chồn với quy mô khoảng 30 con.
Đặc biệt, ngoài được thưởng thức ly cà phê chồn do chính trang trại sản xuất, chủ trang trại còn tiếp đãi khách du lịch và chia sẻ về những câu chuyện, quy trình sản xuất nên thức uống thượng hạng nhất thế giới.
Sản xuất cà phê chồn bắt buộc phải là giống chồn hương, nhỏ và quý hiếm, còn có tên gọi khác là cầy vòi hương hay Paradoxurus Hermaohroditus. Mỗi trang trại muốn chăn nuôi sản xuất cà phê chồn tại đây đều phải được địa phương cấp phép, có giấy chứng nhận.
Vào mùa cà phê chín, cà phê được chọn lọc những trái tốt nhất, đạt mức chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng đầu vào rồi mới được cho chồn hương. Thông thường, 1kg quả cà phê được người dân lựa chọn thì chồn sẽ lựa chọn ăn khoảng 30%, nghĩa là 300g.
Do đó, cà phê cho chồn ăn luôn được đảm bảo là cà phê sạch và cho trái trong điều kiện tốt nhất. Thường cà phê sẽ được cho chồn ăn vào buổi tối vì bản tính hoạt động đêm của loài vật này.
Vào sáng hôm sau, người dân sẽ thu gom phân chồn có các hạt cà phê, sau đó phơi trong gió 3 ngày để đảm bảo enzyme và chất xạ hương có thể thẩm thấu vào bên trong hạt cà phê, đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt nhất.
Sau khi phơi khô tự nhiên, phân chồn tiếp tục được phơi ngoài nắng đến kiệt nước, đảm bảo có thể bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị riêng. Sau đó hạt cà phê sẽ được xử lý qua các công đoạn thông thường như rửa sạch, tách vỏ trấu, rang xay…
Vị cà phê Mê Linh Đà Lạt có gì đặc biệt
Đến với nơi đây, bạn có thể thưởng thức cà phê chồn hộ gia đình trang trại ngay tận nơi hoặc tại các quán cà phê nổi tiếng được mở ngay ở đây. Chắc chắn hương vị của ly cà phê chồn thưởng thức ngay giữa núi rừng đất trời sẽ để lại cho bạn kỷ niệm khó quên.
Những ly cà phê chồn được pha trộn với những hương liệu tuyệt mật, hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên bởi màu nâu sáng sánh và hương thơm khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức cà phê chồn không đường, không đá để cảm nhận hết vị tinh túy của đất trời và công sức người tạo ra nó.
Cà phê chồn Mê Linh không mang vị đắng cà phê thông thường mà có chút bùi bùi, đậm đà nguyên chất, có xen lẫn vị chua thanh tao tinh túy ẩn trong hương thơm xạ hương quyến rũ.
Thưởng thức ly cà phê chồn nơi đây sẽ đem đến cho bạn một cảm giác ngây ngất, say đắm mà thoải mái, tựa như người đang yêu với sức hấp dẫn khó mà chối từ.
Thông tin và cà phê trồng ở Lâm Đồng
Theo thống kê năm 2014, Lâm Đồng trồng hơn 150.000 ha cà phê, đứng thứ 2 trong các tỉnh thành trồng nhiều cà phê nhất sau Đak Lak. Dòng cà phê được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng là Arabica, Robusta và Cherry.
Mỗi dòng cà phê được trồng tại Lâm Đồng lại mang sắc thái, hương vị đặc biệt riêng. Nếu như Arabica (Moka và Caltimor) có hương thơm, vị chua nhẹ tinh tế rất được du khách nước ngoài ưa chuộng thì cà phê Robusta có vị thơm nồng, bùi, đắng đậm rất hợp với khẩu vị người Việt. Còn dòng cà phê Cherry có vị chia đậm, mặc dù dễ trồng nhưng thị trường không ưa chuộng nhiều.
Cà phê Arabica có giá trị sản xuất cao nhất nhưng rất kén nơi trồng nên không phải ở đâu cũng có thể trồng được. Arabica Cầu Đất là loại cà phê Lâm Đồng được cả nước và nước ngoài ưa chuộng bởi hương vị tuyệt hảo đặc biệt. Ngoài ra, Arabica còn được trồng tại Đạ Cháy, Đạ Sa cho chất lượng cũng rất tốt.
Chồn được cho ăn những hạt cà phê Arabica thơm ngon, tươi nhất sẽ cho hạt cà phê chất lượng tốt nhất và thơm ngon nhất. Enzyme tiêu hóa cùng chất xạ hương tự nhiên của chồn hương thẩm thấu vào hạt cà phê, biến đổi và khiến cho hương vị ly cà phê chồn quyến rũ, làm say lòng, ngây ngất bất cứ ai thưởng thức.
Ngoài ra, những ly cà phê chồn Mê Linh Đà Lạt của các chủ trang trại còn có bí mật công thức chế biến riêng, có thể có thêm các dược liệu, phụ gia đặc biệt của núi rừng, bởi thế cà phê chồn của mỗi hộ lại có một khẩu vị, một hương vị khác biệt mà quyến rũ khó tả.
Nếu có điều kiện, hãy đến với vùng trồng cà phê cà phê chồn Mê Linh Đà Lạt và thưởng thức tận nơi những ly cà phê ngay tại đây. Chắc chắn đây sẽ là chuyến đi thú vị và đặc biệt khó quên trong đời.
Nếu bạn cần tìm mua cà phê chồn Mê Linh Đà Lạt, liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn nhé.
Thông tin liên hệ của Cà Phê Nguyên Chất
– Hotline caphe : 0987 99 4567
– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.